Điều kiện cần để nhập cư Úc của lao động Việt

11:06:00 26/05/2015
Theo đó, 3 điều kiện này được thông báo trên trang web Home Affairs của Bộ Nội vụ Úc kèm danh sách những kỹ năng nước này cần và được cập nhật theo từng năm. Bà Joanna Wood, Tham tán Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết, để nhập cư vào Úc, lao động nước ngoài trong đó có cả Việt Nam cần đảm bảo 3 điểm chính yếu: - Phải có bằng cấp được nước Úc công nhận - Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, kỹ năng mà Úc đang thiếu (kinh nghiệm ít nhất 5 năm công tác tại Việt Nam hoặc Úc) - Có doanh nghiệp (DN) thuê lao động thực hiện kỹ năng đó. Được biết, hiện nay có 25 trường của Việt Nam đang tiến hành đào tạo 25 bằng cấp trong 12 ngành nghề theo chương trình đào tạo tại Việt Nam. Các sinh viên học trường của Úc tại Việt Nam sẽ có bằng của Úc, đã đáp ứng yêu cầu đầu tiên trong 3 yêu cầu trên. Điều này sẽ giúp ích cho các lao động Việt có cơ hội nhập cư tại Úc. Nói về quan hệ giữa Việt Nam và Úc, bà Joanna Wood, , khẳng định Úc coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo nghề. Việc Việt Nam có những nhân công lao động tay nghề cao sẽ giúp cho hợp tác thương mại và những lĩnh vực khác giữa hai nước. Hiện nay, Úc đang rất cần những lao động có tay nghề trong các lĩnh vực như làm đẹp, nông nghiệp, nhà hàng... Với việc là một đất nước nhập cư, ÚC luôn luôn chào đón những kỹ năng lao động mà nước này còn thiếu, Việt Nam cũng có nhiều cơ hội đến Úc làm việc. nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
5CTG57

Tin khác