Các thông tin cần biết về VISA Giám hộ Úc VISA 590

11:06:00 26/05/2015

Visa Giám hộ – Subclass 590 là gì?

Visa Giám hộ (Guardian Visa) là loại visa tạm trú dành cho bố mẹ, người giám hộ; hoặc người trưởng thành trên 21 tuổi được cha mẹ/người giám hộ uỷ quyền chăm sóc cho du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt. Người nộp đơn có thể ở trong hoặc ngoài lãnh thổ Úc khi nộp đơn xin loại visa này.


Quyền lợi của visa 590 là gì?

Người giữ visa Giám hộ được phép sinh sống và học tập tại Úc. Về quyền được học tập, người sở hữu visa chỉ được phép học các khoá Tiếng Anh ngắn hạn (ELICOS) ít hơn 20 giờ/tuần hoặc các khoá học ngắn có thời hạn dưới 3 tháng. Ngoài ra, họ không được phép làm việc trong thời gian lưu trú tại Úc.

Thời hạn của visa giám hộ là bao lâu?

1. Điều kiện của người nộp đơn

Người nộp đơn xin visa 590 phải:

Là cha mẹ hoặc người giám hộ; hoặc người thân trên 21 tuổi được cha mẹ/ người giám hộ uỷ quyền có đủ khả năng cung cấp nơi cư trú, những phúc lợi và hỗ trợ cơ bản cho du học sinh, và không mang theo thành viên gia đình dưới 6 tuổi, trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Trong một số trường hợp, visa 590 sẽ được cấp nếu xét thấy điều này có lợi cho mối quan hệ giữa Úc và Việt Nam. Trong trường hợp này, người nộp đơn cần phải cung cấp văn bản hỗ trợ từ chính phủ nước bạn hoặc từ Bộ Ngoại giao và Thương Mại Úc.

Đồng thời người nộp đơn xin visa 590 cũng phải đạt các điều kiện sau:

Đủ điều kiện về sức khoẻ và lí lịch tư pháp;

Đủ điều kiện tài chính để chi phí cho chính mình, những người đi kèm và du học sinh;

Phải mua bảo hiểm sức khoẻ cho bản thân và những người phụ thuộc đi kèm;

Không có bất kì khoản nợ nào với Chính phủ Úc hoặc đã có kế hoạch trả nợ;

Chỉ có thể tạm trú tại Úc;

Cung cấp thông tin sinh trắc học nếu được yêu cầu


2. Sự uỷ quyền của du học sinh

Người nộp visa 590 phải nhận được sự uỷ quyền của du học sinh. Người nộp visa 590 cần phải nộp Form 157 – Nomination of Student Guardian cùng lúc với đơn xin visa.

3. Điều kiện về visa của người nộp đơn

Nếu người nộp đơn đang ở Úc khi nộp hồ sơ, đương đơn cần phải giữ một loại visa tạm trú độc lập, ngoại trừ một số loại visa sau:

Người nộp đơn chứng minh khả năng tài chính của mình bằng một trong số những giấy tờ sau:

Bằng chứng về khoản kinh phí đủ chi trả cho phí du lịch và sinh sống của bản thân người nộp đơn, du học sinh và trẻ em đi kèm theo người nộp đơn (nếu có) trong 12 tháng;

hoặc Bằng chứng về việc vợ/chồng của người nộp đơn (người này không đi du lịch đến Úc) sẽ hỗ trợ cho bạn và những người phụ thuộc; và phải có thu nhập ít nhất AUD$70,000.

Chi phí cho việc nộp visa 590

Chi phí cho việc nộp visa 590 là từ AUD$560 trở lên. Bạn có thể phải chi trả cho những khoản chi phí khác, bao gồm kiểm tra sức khoẻ, kiểm tra lí lịch tư pháp, hoặc bất kì chứng nhận và kiểm tra cần thiết khác được Bộ Di trú Úc yêu cầu.

Nếu bạn cần hỗ trợ với thủ tục xin visa hoặc cần tư vấn thêm về các lựa chọn visa cho mình, liên hệ SOL Edu Vietnam tại +61 402 687 880 (Sofia) hoặc sofia@soledu.net.

nguồn tỏng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
YFHNZX

Tin khác