Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Bộ GD-ĐT chốt lịch thi

11:06:00 26/05/2015

Bộ GD-ĐT thống nhất lịch thi, thời gian biểu từng buổi thi theo quy định. Cụ thể: Bộ GD-ĐT thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi: Buổi sáng 7 giờ 45 phút, buổi chiều 14 giờ 15 phút.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, trong kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT). Các trường cũng chuyển Giấy báo dự thi cho thí sinh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin ĐKDT kể cả thông tin về môn thi.

Do đó, chiều 18.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện và trường đại học chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự tuyển gia hạn thời gian nộp hồ sơ cho thí sinh.

 

Bộ GD-ĐT đã thống nhất lịch thi, thời gian biểu từng buổi thi theo quy định
 

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở GD-ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học (các trường) chủ trì cụm thi tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu ĐKDT của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về sở GD-ĐT tổng hợp để chuyển cho các hội đồng thi trước ngày 24 tháng 6 năm 2015.

“Các cụm thi in và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27 tháng 6 năm 2015”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu.

Đối với các trường chủ trì cụm thi phải tổ chức tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đến hết ngày 24 tháng 6 năm 2015 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia. In và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh này.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin ĐKDT của thí sinh từ các sở GD-ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu. Hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26 tháng 6 năm 2015.

Để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng.

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ cấp tài khoản để hội đồng thi do trường đại học chủ trì có thể nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung. Kết quả xử lý, đề nghị các trường, các sở GD-ĐT báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 28 tháng 6 năm 2015.

Cùng ngày, ông Ga cũng có văn bản chính thức về lịch, thời biểu thi TH-PT quốc gia năm 2015.

Theo đó, Bộ GD-ĐT thống nhất lịch thi, thời gian biểu từng buổi thi theo quy định. Cụ thể: Bộ GD-ĐT thống nhất thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi: Buổi sáng 7 giờ 45 phút, buổi chiều 14 giờ 15 phút.

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
0CVTL7

Tin khác