Ba bước lên lịch trình trước khi đi du lịch

11:06:00 26/05/2015

Bạn nên lên lịch trình điểm đi, đến và vui chơi thật chi tiết để có được chuyến du lịch thú vị và bổ ích

Tìm kiếm và tổng hợp thông tin điểm đến

Trước khi đến một vùng đất mới, bạn nên dành thời gian tìm thông tin về nơi đó. Ví dụ tại thành phố bạn sẽ đi du lịch có danh lam thắng cảnh hay điểm đến nào nổi tiếng, các quán ăn mà dân địa phương yêu thích… Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu trước dịch vụ lưu trú, di chuyển, từ đó chọn và đặt trước khách sạn, phương tiện đi lại nhanh chóng hơn.

 
 
 

Nguồn thông tin dồi dào để bạn tham khảo cho chuyến đi của mình chính là Internet. Thông qua nhiều bài viết về điểm đến, kinh nghiệm du lịch, hoặc loạt bài chia sẻ từ các phượt thủ kỳ cựu, chắc chắn bạn sẽ có đủ những gì mình cần biết. Bạn có thể lưu thông tin vào smartphone theo dạng ghi chú, hình ảnh và tra cứu khi cần thiết, hoặc chia sẻ với bạn bè cùng đi thông qua chat app như Zalo.

Ghi chú những vật dụng cần mang theo

Khi du lịch bạn thường phải mang nhiều thứ - từ giấy tờ, tiền và thẻ ngân hàng, đến vật dụng cá nhân, đồ điện tử. Nếu không lên danh sách cẩn thận, có thể bạn sẽ quên những đồ dùng cần thiết, gây bất tiện trên đường đi. Việc ghi chú cũng giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại hành lý sau mỗi chuyến đi, đảm bảo không mất hộ chiếu, CMND, thẻ thanh toán quốc tế, pin sạc dự phòng…

 
 
 

Nhiều bạn chọn cách ghi chú vào sổ tay, nhưng đề phòng trường hợp làm rơi hay quên mất quyển sổ trong lúc mải vui chơi, hãy lưu một bản vào smartphone - vật dụng bất ly thân của mình. Khi sắp xếp hành lý, bạn cũng nên chụp ảnh lại bên trong vali trước khi lên đường, để dễ kê khai nếu hành lý hoặc vật dụng bị thất lạc.

Lên lịch trình, dò bản đồ vị trí cần đến

Lên lịch trình là bước không thể thiếu nếu bạn muốn tham quan tất cả địa danh, quán ăn ngon tại điểm đến trong quỹ thời gian hạn chế. Hãy tính toán kỹ lưỡng lộ trình, cân đối thời gian di chuyển giữa các địa điểm, sau đó ghi chú để tránh nhầm lẫn khi đến nơi. Cũng trong bước này, bạn có thể lưu địa chỉ và số điện thoại của khách sạn hoặc nhà nghỉ, kèm theo đó là ảnh chụp bản đồ.

Thủy Tiên, theo Du lịch Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
D3G5TD

Tin khác