Nhật Bản và đặc điểm của 12 tháng du lịch

11:06:00 26/05/2015

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp và tuyệt vời mà bất kì ai cũng muốn đến thăm dù chỉ một lần. Có nhiều lý do thôi thúc khách du lịch đến với xứ sở mặt trời mọc, một trong số đó là điều kiện thời tiết ở Nhật khá dễ chịu và có phong cảnh rất hữu tình. Về mặt thời tiết, người dân Nhật Bản có thể khuyên bạn nên đến đây vào mùa xuân trong tháng tư. Ngoài ra thời tiết mùa thu tháng mười cũng khá lý tưởng để đi du lịch. Tháng sáu được coi là thời điểm tồi tệ nhất để đi du lịch vì đó là mùa mưa ở Nhật, nhưng nếu bạn mà theo một chiếc ô thì đó không còn là vấn đề nữa.

Tháng Giêng

Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm ở Nhật Bản, tuy nhiên nó cũng là tháng nắng nhất ở Tokyo. Trong tháng giêng, giá các tour du lịch cũng khá là phải chăng vì đây là kì nghỉ năm mới ở Nhật. Đây cũng là tháng lý tưởng nhất trong năm để trượt tuyết và chơi trò bột khô ở nhiều vùng của Nhật Bản. Các sự kiện trong tháng bao gồm nghi thức đốt lửa năm mới và lễ hội tre cầu may mắn.

 
 Tháng Giêng ở Nhật có rất nhiều lễ hội mừng năm mới
 
 
Tháng Hai

Thời tiết vẫn còn lạnh trong tháng 2 nhưng đây cũng là tháng bắt đầu nhiều lễ hội tuyệt vời trong năm. Tháng hai là sự khởi đầu mùa xuân theo lịch âm Nhật Bản, điều này được đánh dáu bởi một nghi thức truyền thống ném đậu vào quỷ. Nhiều sự kiện thú vị khác cũng diễn ra trong tháng hai.

 
 
Tháng Hai khởi đầu mùa xuân theo Âm lịch Nhật Bản
 
 
Tháng Ba

Hầu hết các vùng của Nhật Bản trải qua khoảnh khắc dễ chịu của mùa xuân vào cuối tháng ba. Mặc dù lúc này không còn thích hợp cho trượt tuyết nữa nhưng nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết vẫn sẽ tiếp tục duy trì loại hình này cho đến tận tháng năm. Hoa anh đào cũng bắt đầu nở ở một số nơi như Tokyo, Kyoto, Osaka. Đây là khoảng thời gian yêu thích của nhiều người trong năm.

 
 
Hoa anh đào bắt đầu nở ở nhiều vùng nước Nhật
 
 
Tháng Tư

Tháng tư bắt đầu vời mùa hoa anh đào và kết thúc với một kì nghỉ được gọi là “Tuần lễ vàng”. Đó là một tháng của thời tiết dễ chịu đầu mùa xuân ở hầu hết các vùng của Nhật Bản. Rất nhiều sự kiện được thiết kế để chào đón mùa xuân.

 
 
Tháng Tư nổi tiếng với "Tuần lễ vàng" ở Tokyo 
 
 
Tháng Năm

Tháng năm là tháng cuối cùng của mùa xuân tuyệt đẹp trên xứ sở mặt trời mọc trước khi nơi đây bước vào mùa mưa. Tháng năm tràn ngập các lễ hội, sự kiện và ngày lễ. Tokyo và Kyoto ngập tràn không khí mùa xuân nhất vào tháng năm.

 
 
Tháng năm ngập tràn những lễ hội cuối xuân trước khi bước sang mùa mưa 
 
 
Tháng Sáu

Tháng sáu là mùa mưa ở mọi vùng Nhật Bản , ngoại trừ Hokkaido. Mùa mưa rất đặc biệt vì nó mang màu xám đặc trưng, ngày mát mẻ và ẩm ướt. Tuy vậy, tháng 6 không phải tháng mưa nhiều nhất ở Tokyo.

 
 Tháng Sáu bắt đầu mùa mưa ở Nhật 
 
 
Tháng Bảy

Tháng bảy vẫn khá là ảm đảm. Phần lớn nhiều vùng ở Nhật vẫn còn bị mắc kẹt trong những cơn mưa trong vài tuần đầu tiên của tháng 7. Đến nửa sau của mùa mưa, nghỉ hè bắt đầu, bãi biển mở và rất nhiều lễ hội mùa hè khởi động.

 
 
Tháng Bảy bắt đầu nhộn nhịp trở lại với mùa du lịch hè 
 
 
Tháng Tám

Tháng tám rất nóng và ẩm ở Nhật. Giá các tour du lịch cao do trẻ em được nghỉ hè vào cuối tháng 7 và là tháng cao điểm trong dịp lễ Obon. Ngoài ra, đây cũng là tháng bận rộn với nhiều lễ hội, Hanabi và các sự kiện khác. Nhất là ở Tokyo thì càng nhộn nhịp nhằm thu hút càng nhiều khách du lịch càng tốt.

 
 
Tháng tám thì sôi nổi với nhiều lễ hội mùa hè 
 
 
 Tháng Chín

Tháng 9 là tháng dễ bị bão và nhiều mưa nhất trong năm ở Tokyo. Trẻ em đi học trở lại và giá du lịch có được một chút rẻ hơn. Mùa lễ hội bắt đầu lắng dần xuống và được thay bằng các sự kiện thể thao, hội chợ như Tokyo Grand Pix và Tokyo Game Show.

 
 
Nhiều triển lãm, hội chợ công nghệ diễn ra vào tháng chín 
 
 
Tháng Mười

Thời tiết khô và mát mẻ điển hình của mùa thu. Giá các tour du lịch hợp lý, đây cũng là tháng có nhiều sự kiện công nghệ và các lễ hội truyền thống. Haloween cũng ngày càng phổ biến ở Nhật trong những năm gần đây.

 

Halloween bắt đầu du nhập mạnh mẽ vào Nhật Bản những năm gần đây 
 
 
Tháng Mười một

Đây là tháng mắt mẻ và mộng mơ với những chiếc lá mùa thu xuất hiện khắp nơi trên nhiều vùng đất nước. Giá du lịch khá cao ở những nơi có phong cảnh đẹp vào mùa thu nhất như Kyoto và Nikko.

 
 
Mùa thu lá vàng cực kỳ nổi tiếng ở cố đô Kyoto 
 
 
Tháng Mười hai

Trời trở lạnh và là tháng nắng nhất trong năm ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm bận rộn trong năm do có nhiều sự kiện kết thúc năm cũ và đồng thời là mùa Giáng Sinh. Màu trượt tuyết cũng bắt đầu ở nhiều khu nghỉ mát.

 
 
Cuối năm bận rộn trên khắp nước Nhật 
 Tiên Ú theo Japan-talk
 
 
 
 
 

 
 
 

 

 
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
IWDIXS

Tin khác