Chọn kiểu tóc phù hợp với chất tóc và gương mặt

11:06:00 26/05/2015

Khi bạn muốn thử làm mới mình bằng việc thay đổi kiểu tóc thì hình dạng khuôn mặt, chất tóc hay độ dài của tóc đều là những yếu tố cần thiết góp phần tạo nên kiểu tóc phù hợp mà bạn nên để. Bạn có thể cảm thấy hứng thú với kiểu cắt ngắn pixie (kiểu tóc ngắn cắt sát gáy, ôm sát da đầu) mà cô bạn thân vừa cắt , hay bạn thấy rằng kiểu xoăn bồng bềnh nữ tính của chị gái bạn mới đẹp làm sao. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần biết phong cách nào phù hợp với mình, và để nó trở thành tuyên ngôn nói lên cá tính của bản thân. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn định hình kiểu tóc thích hợp bằng những cách rất đơn giản.

Cách 1: Xác định hình dáng khuôn mặt để cân nhắc độ dài của tóc

Nói chung, có một quy tắc ngầm mà bạn có thể làm theo là nên để mái tóc đối lập với gương mặt. Ví dụ bạn là một cô gái sở hữu gương mặt vuông với những đường góc cạnh sắc nét, tại sao bạn không thử để những kiểu tóc dang xoăn mềm mại bồng bềnh nhỉ, nó sẽ giúp làm gương mặt bạn trở nên dịu dàng và nữ tính hơn rất nhiều đấy.

Nhận biết được hình dạng khuôn mặt có thể giúp bạn tự tin và đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cắt kiểu tóc nào. Để làm điều này, kéo hoặc chải tóc của bạn ngược về phía sau. Đứng ở phía trước của một tấm gương sao cho chiếu được hết toàn bộ gương mặt của bạn. Sử dụng son môi, bút dạ hay bất kì vật dụng gì vẽ được nhưng dễ dàng lau chùi rồi phác thảo xung quanh các cạnh của khuôn mặt bạn trong gương

1.Kiểu tóc dành cho gương mặt tròn.

Đặc trưng của khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hai má tròn đầy, cằm tròn và không có xương gò má nhô cao. Với những đặc điểm của khuôn mặt tròn như vậy, các bạn nữ có thể để các kiểu tóc dài ngang vai, kết hợp với những lọn xoăn mềm mài, phần mái chờm xuống trán được cắt tỉa so le, uốn cong và có thể vuốt sang để tạo kiểu mái lệch. Như vậy, gương mặt tròn không những trở nên thêm phần sắc sảo mà còn giữ lại được vẻ thơ ngây đáng yêu vốn có.

Ngoài ra, các cô gái cũng cần tránh để kiểu mái bằng, kiểu bob (cắt ngắn với đường cắt thẳng, phần rìa tóc ở trước dài hơn so với phía sau đầu), những kiểu như vậy không làm tôn lên gương mặt bạn, ngược lại chúng sẽ làm mặt bạn “tròn như cái đĩa” đó.

 
 
Kiểu tóc dài ngang vai xoăn nhẹ, mái lệch sẽ giúp gương mặt tròn trở nên mềm mại hơn
 

2.Chọn kiểu tóc cho người có gương mặt vuông

Đặc điểm của khuôn mặt vuông là gương mặt lớn, xương quai hàm góc cạnh và gò má nhô cao. Rất nhiều cô bạn có gương mặt vuông than phiền rằng họ không tìm được kiểu tóc nào phù hợp, nhưng thực ra các bạn có thể để các các kiểu mà tóc có độ dài vừa phải, phần đuôi tóc được cắt đối xứng để giảm bớt sự góc cạnh của xương hàm. Ngoài ra, những kiểu xoăn nữ tính cũng không phải là một lựa chọn tồi đâu.

 
 
Các lớp cắt đối xứng ở phần đuôi và một chút xoăn nhẹ sẽ làm gương mặt vuông trở nên nữ tính
 

3.Chọn kiểu đối với người có gương mặt dài

Dĩ nhiên, đặc trưng của gương mặt dài là một gương mặt dài và gầy, ngoài ra trán, gương gò má và cằm có cùng một chiều rộng hẹp.

Để đối phó với một khuôn mặt dài và gầy, bạn có thể để kiểu cắt brow-skimming (tóc mái hất sang một bên hoặc tóc ôm sát vào cằm ). Đây là kiểu tóc lý tưởng cho việc tạo ảo giác về chiều rộng của gương mặt. Bạn nên giữ mái tóc ngắn, đừng bao giờ để tóc quá dài bởi vì nó có xu hướng làm cho gương mặt càng dài thêm. Bên cạnh đó, cũng như gương mặt tròn và vuông, người có khuôn mặt dài hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những kiểu xoăn gợn sóng dịu dàng để giúp gương mặt trở nên tròn trịa hơn.

 
 

Người có gương mặt dài nên để tóc có chiều dài vừa phải và tóc mái lệch hẳn sang một bên

 
Cách 2. Chọn kiểu tóc phù hợp với chất tóc.

Tóc bao gồm một loạt các đặc tính khác nhau như tóc mỏng, tóc mượt cho đến chất tóc thô xoăn, tất cả những điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến việc để kiểu tóc phù hợp cho bạn. Ví dụ, với kiểu tóc ngắn, năng động mềm mại có thể sẽ phù hợp với người có chất tóc thẳng, mỏng nhưng lại hoàn toàn mang lại cảm giác tương phản với người có chất tóc dày và xoăn do sẽ khiến bạn giống một chú nhím đang xù lông. Do đó, để lựa chọn kiểu tóc phù hợp thì ngoài việc xác định hình dạng khuôn mặt bạn cũng nên tính toán đến chất tóc của mĩnh nữa.

1. Chọn kiểu tóc cho tóc mỏng.

Nếu bạn có một mái tóc mỏng nhưng mềm mượt, vậy thì bạn không nên để kiểu tóc dài thẳng vì sẽ làm bạn trông rất trẻ con. Thay vì những kiểu tóc như vậy, bạn nên ưu tiên những kiểu cắt ngắn chấm ngang vai hoặc ngắn lên đến gần xương hàm.

Bạn nên tránh những kiểu mái bằng hoặc mái dài hất qua một bên, thay vào đó là nên để cân đối tóc mái trước trán (thông thường tỷ lệ 2:3 là khá lý tưởng cho mọi chất tóc lẫn hình dạng gương mặt

 
 
 
 
2.. Chọn kiểu cho tóc dày.

Nếu bạn có một mái tóc dày, thô với những lọn xoăn tự nhiên vậy mình khuyên bạn không nên cắt quá ngắn vì trông sẽ giống như một “cây thông Noel” với phần tóc rậm ở phía đuôi và mỏng dần lên đỉnh đầu. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc tỉa bớt phần đuôi tóc để bớt dày hơn.

 
 
 
 
3. Chọn kiểu cho tóc có độ dày vừa phải.

Đây là chất tóc có thể tạo kiểu nhiều nhất, nếu tóc của bạn có độ dày trung bình và chất tóc bình thường, bạn hoàn toàn có thể để ngắn hoặc dài tùy thích miễn là nó hợp với gương mặt. Hầu như kiểu tóc nào cũng phù cho tóc có độ dày vừa phải nên các cô gái không cần phải quá đắn đo trong trường hợp này.

 
 
 

Trên đây là một vài hướng dẫn để chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với gương mặt và chất tóc của bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình những kiểu tóc thích hợp và ưng ý.

Thủy Tiên 

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
01286E

Tin khác