Mách nhỏ bạn mẹo làm sạch dụng cụ trang điểm

11:06:00 26/05/2015

Chổi tán hay cọ đánh phấn luôn là những người bạn không thể thiếu trong bộ đồ trang điểm của mỗi quý cô, tuy nhiên nếu như không được vệ sinh đúng cách thì những người bạn này có thể trở thành kẻ thù của bạn bất cứ lúc nào. Việc các dụng cụ trang điểm bị bẩn có một nhược điểm “ chết người” là làm lây lan vị trùng, vi khuẩn trên làn da góp phần tạo nên mụn trứng cá. Đây là điều mà chẳng cô gái nào muốn xảy ra, để ngăn chặn điều này, các bạn cần phải thường xuyên làm dụng cụ makeup. Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ với bạn một vài mẹo vệ sinh dụng cụ trang điểm mà mỗi bạn gái nên biết. Hãy chú ý nhé!

 
 
 
 
1. Làm sạch các chổi, cọ lông cứng.

Bạn biết không, các dụng cụ trang điểm dùng cho sản phẩm khô như phấn má, phấn tán thường phải được làm sạch một lần mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh. Thông thường chúng ta có thể sử dụng nước xà phòng để làm sạch chúng. Đầu tiên bạn cần rửa sạch bụi ở chổi cọ trang điểm trong nước, sau đó xoáy nó trong nước xà phòng đến khi tạo thành bọt. Dùng tay nhẹ nhàng mát xa lông chổi, cọ để chắc rằng chúng đã hoàn toàn được làm sạch bọt. Bạn cũng có thể sử dầu gội đầu để vệ sinh những dụng cụ này với trình tự tương tự như trên. Với cách làm này, những chiếc chổi cọ makeup sẽ có thể được sử dụng trong nhiều năm.

 
 
 
 
2. Làm sạch các cọ, chổi dùng cho đồ mỹ phẩm dạng gel, lỏng.

Đối với những chổi, cọ chuyên dùng cho các loại sản phẩm có tính lỏng hay kem như son bóng, gel liner, son môi, kem má hồng, kem phủ, kem che khuyết điểm thì cần phải được vệ sinh mỗi ngày. Đó là bởi trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ làm sản sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại cho làn da hơn. Để làm sạch các chất bẩn có trong những dụng cụ này thì bạn nên sử dụng cồn, sau đó rửa sạch một lần nữa với nước và hong khô. Tuy nhiên cách an toàn nhất là bạn nên thay chổi cọ makeup dùng cho sản phẩm lỏng sau một thời gian dài sử dụng, thông thường là khoảng 4 – 5 tháng

3. Vệ sinh bông đánh phấn, mút đánh kem.

Trong bộ dụng cụ trang điểm thì bông đánh phấn là nơi vị khuẩn ưa thích nhất, bạn nên chú ý rửa sạch chúng mỗi tuần bằng xà phòng và nước ấm. Dù vậy chúng tôi khuyên bạn nên thay mới bông đánh phấn, mút đánh kem thường xuyên để đảm bảo cho làn da không bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, các dụng cụ uốn tóc, kẹp mi cũng thường hay bị bỏ quên trong quá trình làm sạch. Vậy nên bạn hãy chú ý vệ sinh chúng bằng nước sạch sau mỗi lần sử

 4. Sấy khô chổi, cọ trang điểm.

Sau khi làm sạch các dụng cụ như chổi, hay cọ đánh phấn, dùng một chiếc khăn khô và bóp nhẹ phần đầu chổi cho đến khi phần lông không còn bị ướt. Rất nhiều cô gái vệ sinh đồ makeup rồi bỏ tất cả chúng vào một cái cốc mà quên lau khô, điều này khiến nước đọng lại ở chân lông chổi khiến phần keo chóng dãn và nhanh hỏng hơn. Các quý cô nên chú ý đặt dụng cụ trang điểm trong một chiếc khăn hay giấy khô mềm sao cho phần đầu của chúng hướng ra mép bàn và để khô tự nhiên.

 
 
Hãy quấn các dụng cụ makeup bằng khăn mềm hoặc giấy rồi hong khô tự nhiên 
 

Ngoài ra bạn nên thường xuyên để chúng ở những nơi gần cửa sổ vì nếu ta để chổi cọ makeup ở những nơi không có ánh mặt trời như phòng tắm quá lâu thì sẽ sinh ra mùi ẩm rất khó chịu.

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản để vệ sinh các dụng cụ trang điểm, các bạn hãy chú ý và làm theo để có được một bộ make up luôn sạch sẽ dùng được trong thời gian dài nhé.

 Thủy Tiên 

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
MC26NK

Tin khác