5 tác dụng của tăm bông mà bạn gái nên biết

11:06:00 26/05/2015

Tăm bông từ lâu đã không còn được coi là một sản phẩm y tế hay vệ sinh cá nhân đơn thuần nữa. Nó đã có thể được coi là dụng cụ làm đẹp đa năng vô cùng thần thánh dành cho phái đẹp.

Hãy học thuộc ngay 5 "chiêu" dưới đây để hiểu tại sao những que tăm nhỏ xíu này lại có thể là vũ khí lợi hại của các cô gái nhé.

1.Lưu trữ nước hoa

Mẹo này rất tiện dụng trong những lúc đi chơi, đi dự tiệc với ví xách tay siêu nhỏ. Mang theo cả một lọ nước hoa nặng cồng kềnh trong túi xách thật là bất tiện, bạn có thể xịt một ít nước hoa yêu thích của mình vào đầu tăm bông rồi cất gọn trong túi zip. Đến giữa ngày, bạn có thể lấy que tăm bông này ra chấm vào cổ tay hoặc sau gáy nếu như hương nước hoa buổi sáng đã nhạt bớt.

 
 
 

2. Bôi hỗn hợp làm trắng răng

Hãy trộn một ít kem đánh răng, oxy già và baking soda (muối nở) thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, dùng 1 đầu tăm bông để lau khô hàm răng, rồi dùng đầu bông kia thoa đều hỗn hợp này lên răng. Sau 1 phút, hãy dùng bàn chải đánh răng bình thường (không cần thêm kem đánh răng) và súc miệng sạch. Để có hàm răng trắng sáng, hãy áp dụng biện pháp này vài lần mỗi tuần.

 
 
 

3. Nhuộm chấm chân tóc tạm thời

Nếu bạn chưa kịp đi nhuộm chấm chân tóc, mà lại muốn xuất hiện thật tươm tất trong tiệc cưới bạn thân, thì có thể dùng tăm bông quệt vào phấn mắt có màu tương đồng với màu nhuộm tóc, rồi dặm đều lên những phần chân tóc lộ ra. Phương pháp này giúp bạn ngụy trang bớt phần chân tóc mới mọc và làm dịu đi độ tương phản giữa màu tóc gốc và màu tóc nhuộm.

 
 
 

4. Lau sơn móng tay

Bình thường bạn vẫn dùng bông gòn để lau sơn móng tay, tuy nhiên, nếu dùng bông thường để lau phần sơn lem ở quanh móng thì sợi bông dễ dính vào phần sơn trên mặt móng. Vì vậy, hãy nhúng đầu tăm bông vào dung dịch nước lau móng để thực hiện việc này. Đầu tăm bông mảnh hơn, không có xơ bông nên tiện lợi và gọn gàng hơn nhiều.

 
 
 

5. Dụng cụ nặn mụn

Nếu mụn đã lên nhân và bạn muốn nặn nó đi, đừng dùng tay. Hãy rửa mặt bằng nước ấm và để da khô tự nhiên, Khi vùng da mụn đang mềm, hãy cầm hai que tăm bông ấn ngược chiều nhau, hướng vào vết mụn. Nhân mụn sẽ được đẩy ra một cách rất vệ sinh và không để lại vết móng tay trên da bạn.

 
 
 
Thủy Tiên, theo Đẹp 

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
4EZH5G

Tin khác