Điểm danh 5 chất độc hại có trong mỹ phẩm

11:06:00 26/05/2015

Hiện nay nhiều hóa chất độc hại trong mỹ phẩm vẫn được sử dụng. Hóa chất mỹ phẩm không chỉ gây kích ứng da, đột biến gen mà còn tăng nguy cơ mắc ung thư.

 
 
 

Chất phthalates trong nước hoa

Chất phthalates có trong thành phần của nhiều loại nước hoa rất có hại cho sức khỏe. Hóa chất này làm gián đoạn quá trình nội tiết tố bình thường của cơ thể. Từ đó làm tăng nguy cơ sinh trưởng không bình thường của tế bào, gây ung thư vú. Do đó, khi dùng nước hoa bạn nên tránh các sản phẩm có chất phthalates.

 
 
 

Chất octinoxate trong kem chống nắng

Nhiều loại kem chống nắng có chứa hóa chất octinoxate gây hại cho sức khỏe. Việc thường xuyên dùng kem chống nắng có chứa thành phần này có thể gây phá vỡ hệ thống nội tiết, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các chị em cần lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng vào ngày hè.

 
 
 

Nhôm trong sản phẩm khử mùi

Thời tiết nóng nực mùa hè khiến mồ hôi ra nhiều. Các sản phẩm khử mùi trở thành đồ không thể thiếu trong túi nhiều người. Tuy nhiên, thường xuyên dùng các sản phẩm khử mùi có chứa nhôm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

 
 
 

Chì trong son môi

Hầu hết các loại son môi đều có chứa một hàm lượng chì nhất định. Không chỉ có trong son môi, nhiều loại mỹ phẩm khác cũng có chì như phấn nền, sản phẩm chăm sóc da… Theo kết quả nghiên cứu liên quan đến 33 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, chì được tìm thấy trong 61% số son môi được kiểm tra. Hóa chất này gây tăng nguy cơ ung thư vú cho người sử dụng. Vì vậy, khi tìm mua các sản phẩm mỹ phẩm bạn nên chọn các nhãn hiệu uy tín và đọc kỹ thành phần.

 
 
 

Bột latc và triethanolamine (TEA) trong phấn tranng điểm

Phấn trang điểm là một trong những sản phẩm mỹ phẩm chứa nhiều chất độc hại: bột latc và triethanolamine (TEA). Triethanolamine (TEA) là một chất hóa học triết xuất từ amoniac, có tác dụng tẩy rửa mạnh. Chất này không chỉ gây kích ứng da, bào mòn da mặt mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

 
 
 
Thủy Tiên, theo Một thế giới 

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
O48P46

Tin khác