Giáo viên tại Úc ưu tiên chọn các khóa đào tạo trực tuyến

11:06:00 26/05/2015

Đa số giáo viên tại Úc chọn các khóa đào tạo trực tuyến để tự phát triển các kỹ năng liên quan đến công việc và cũng để tiết kiệm quỹ thời gian cho những hoạt động cần thiết khác.

 
 
 

Với sự phổ biến liên tục của mạng xã hội và sự phát triển của các cộng đồng học trực tuyến chuyên nghiệp, nhiều giáo viên tại Úc đã lựa chọn chương trình đào tạo trực tuyến thay vì tham gia các khóa đào tạo chuyên môn trực tiếp như trước đây, theo The Conversation.

Trên thực tế, giáo viên tại Úc có ít thời gian được tham gia các khóa phát triển chuyên nghiệp mỗi năm so với nhiều quốc gia khác. Trung bình họ chỉ có 9 ngày, so với báo cáo 15 ngày của giáo viên ở các nước khác, đặc biệt là các nước trong khối Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD (Organization for Economic Cooperation and Development.)

Tuy nhiên, đa số giáo viên tại Úc đã ưu tiên chọn các khóa đào tạo trực tuyến để tự phát triển các kỹ năng liên quan đến công việc và cũng để tiết kiệm quỹ thời gian cho những hoạt động cần thiết khác.

Cũng theo The Conversation, giảng dạy là một công việc căng thẳng, và các giáo viên đang phải chịu rất nhiều áp lực vì họ được coi là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến thành tích của học sinh. Ngay tại Úc, áp lực này cũng không khác biệt. Lương thấp, điều kiện công việc nhiều biến đổi, thách thức, thiếu sự quan tâm, hỗ trợ là những lý do khiến không ít giáo viên tại nước này bỏ việc.

Theo Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
PR46V7

Tin khác