IS tung video ăn mừng vụ rơi máy bay Nga

11:06:00 26/05/2015

IS đã tung một đoạn video vào ngày hôm qua ăn mừng thảm kịch hàng không ở Sharm-el-Sheik (Ai Cập) sau khi tình báo Mỹ phát hiện các thông điệp thánh chiến về “một sự kiện trọng đại” trong khu vực Ai Cập chỉ vài ngày trước vụ tai nạn máy bay Nga.

Trong một video kéo dài 7 phút mang tiêu đề “Sự hạnh phúc trước cái chết của những tên người Nga”, IS khẳng định chân rết Wilayat Sinai là nhóm đứng sau vụ máy bay rơi để trả thù việc Nga không kích các khu vực IS ẩn náu ở Syria.

 

Hình ảnh cắt từ đoạn video ăn mừng vụ máy bay rơi của IS
 

Video có đoạn nội dung : “Nhờ sức mạnh của Chúa, sự nỗ lực hết mình của những người anh em ở Sinai đã giúp hạ gục chiếc máy bay Nga đáng ghét. Tất cả trong số đó đã bị giết chết, tạ ơn Chúa!”.

Các điều tra viên của Cơ quan an ninh nội địa (NSA) cho biết đã nghe lén được những nội dung nói chuyện của IS với nhóm chân rết chi nhánh ở Sinai (Ai Cập) khi chiếc máy bay gặp nạn.

Trong một diễn biến mới đây, các quan chức Mỹ và Anh khẳng định với CNN rằng “99,9% máy bay Nga bị rơi là do đánh bom”. Nguồn tin này càng được củng cố khi các thông tin tình báo cho thấy nhóm IS đã lên kế hoạch từ trước và chúc mừng những kẻ thực hiện vụ đánh bom ở Ai Cập vì chiến tích này.

Phía Ai Cập ngược lại vẫn chưa khẳng định chắc chắn điều gì và nói rằng mọi khả năng vẫn còn bỏ ngỏ. Khả năng máy bay rơi do khủng bố hoặc cài bom vẫn đang được điều tra.

Cuộc điều tra chung giữa Ai Cập, Ai-len, Pháp, Nga đang tiến triển chậm do tình hình thời tiết bất ổn trong khu vực mấy ngày qua.

Theo Quang Minh – Theo Daily Mail

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
ZNYPR2

Tin khác