IS tung video bắn hạ máy bay Nga khiến 224 người chết

11:06:00 26/05/2015

Một nhóm chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ai Cập tung video cho thấy dường như đã bắn hạ Máy bay Nga tại bán đảo Sinai. Nhóm này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm.

Tuyên bố nhận trách nhiệm của IS được đăng tải trên mạng xã hội Twitter và trên trang Aamaq - website hoạt động như một cơ quan thông tấn bán chính thức của IS.

IS cũng tung một đoạn video về những khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Nga bị rơi khiến tất cả 224 người thiệt mạng. Đoạn video được MailOnline đăng lại nhưng chưa xác thực cho thấy một vật lớn trông như máy bay đang rơi trên không trung, trước khi bị khói đen dày đặc che khuất và cuối cùng bị tách đôi.

“Các chiến binh IS đã bắn rơi một chiếc máy bay Nga bay qua Sinai chở hơn 200 quân viễn chinh Nga. Cảm ơn Thượng đế, tất cả đã chết”, Reuters dẫn lại tuyên bố của nhóm này trên Twitter.

Tuy nhiên, nhóm khủng bố này không nói rõ cách thức làm thế nào để bắn rơi máy bay Nga. Theo trang RT (Nga), nhiều người dùng Youtube đã đưa ra những phân tích cho rằng đoạn video là giả mạo.

 

Máy bay chở khách của hãng hàng không Kogalymavia
 

Trước đó, nguồn tin từ cơ quan an ninh Ai Cập cho biết kết quả điều tra ban đầu rằng chiếc máy bay gặp nạn do lỗi kỹ thuật, không có dấu vết của tấn công khủng bố.

Theo các chuyên gia an ninh, vũ khí của IS tại Sinai không đủ để bắn tới độ cao khoảng 10.000m của máy bay Nga trước khi nó gặp nạn.

Máy bay chở khách của hãng hàng không Kogalymavia (trụ sở ở Tây Siberia) bị rơi trên hành trình bay từ khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh (Ai Cập) tới thành phố St. Peterburg (Nga). Toàn bộ 224 thành viên trên chuyến bay được thông báo đã thiệt mạng, trong đó có 17 trẻ em.

Từ ngày 30.9, quân đội Nga mở chiến dịch không kích IS tại Syria, gây nhiều thiệt hại cho nhóm khủng bố này.

Theo Quang Minh (danviet.vn)

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
OFH4G3

Tin khác