Các loại Visa sinh viên (Úc)

11:06:00 26/05/2015

Có 7 loại visa cho du học sinh Úc được phân loại theo khóa học cao nhất - cuối cùng mà du học sinh đăng ký học, cụ thể:

 
 

I. CÁC LOẠI VISA SINH VIÊN

1. Visa 570: Du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

2. Visa 571: Du học sinh học đến hết bậc phổ thông.

3. Visa 572: Du học sinh học cao đẳng/ nghề (Certificate I, II, III, IV, VET DIP/AdvDIP).

4. Visa 573: Du học sinh học các khóa học bậc cao (Higher education) như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ thực hành (Bachelor degree, Graduate Certificate, Graduate diploma, HE diploma, HE advanced diploma or, Master by coursework).

5. Visa 574: Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (Master by research, PhD).

6. Visa 575: Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time course or components of courses not leading to an Australian award).

7. Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang (AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).

II. MỨC ĐỘ XÉT DUYỆT VISA SINH VIÊN

 
 

Có 5 Mức độ xét duyệt Visa từ mức độ 1 đến mức độ 5 (tăng từ mức độ dễ nhất đến mức độ khó nhất)

Mức độ xét duyệt hồ sơ Visa phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

+ Khóa học chính (Trong Gói khoá học)

+ Quốc tịch (Hộ chiếu của người xin Visa)

Đối với Việt Nam, mức độ xét duyệt cụ thể từ Cấp độ 1 đến Cấp độ 3 (AL1 – AL3)

1. Visa 570: AL3

2. Visa 571: AL2

3. Visa 572: AL3

4. Visa 573: AL2

5. Visa 574: AL1

6. Visa 575: AL3

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, Thạc sỹ dạng Nghiên cứu và người học Tiếng Anh liên thông lên Cử nhân/ Thạc sỹ/ Tiến sỹ hoặc liên thông lên Dự bị Đại học/ Cao đẳng rồi liên thông tiếp lên Cử nhân - theo "Thủ tục xét Visa giản đơn" (SVP) tại 41 trường Đại học được ưu tiên.

>> Yêu cầu: Không cần trình bằng chứng về thu nhập, tài chính, hay trình độ Tiếng Anh với Bộ Di trú Úc.

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị Đại học/ Cao đẳng liên thông lên Đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong danh sách ưu tiên của SVP, và các chương trình Giáo dục phổ thông.

>> Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên trong 12 tháng, không cần trình chứng chỉ Tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học Cao đẳng, học Nghề, Dự bị Đại học, các khóa học Tiếng Anh và các khoá học không cấp chứng chỉ.

>> Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của sinh viên trong 18 tháng. Cần chứng chỉ tiếng Anh: tối thiểu 4.5 IELTS.

Remarkable – Nguồn immi.gov.au

Ý kiến bạn đọc

Em năm nay đang học lớp 11, dự định học xong lớp 12 sang Úc du học. Đang quan tâm vấn đề này :). Đánh dấu luôn Ánh Viên
        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
STHOYA

Tin khác