Người dân Australia mở rộng trái tim đón người tị nạn Syria

11:06:00 26/05/2015

Trong những ngày gần đây, trên khắp cả nước, người dân Australia đều chung một tâm trạng, đó là mở rộng trái tim, mở rộng cửa nhà để chào đón những người dân tị nạn Syria.

Tuyên bố của Thủ tướng Tony Abbott hôm thứ Ba tuần vừa qua rằng Australia sẽ tiếp nhận thêm 12,000 dân tị nạn Syria giữa cuộc khủng hoảng nhân đạo ở khu vực Trung Đông đã nhận được hưởng ứng từ người dân trên cả nước. Một người dân ở Melbourne mới đây tuyên bố sẽ dành một phòng trống trong nhà của mình tại Macclesfield, Dandenong, làm nơi ở cho người dân nhập cư. Động thái này đã chạm đến trái tim của Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews. Hưởng ứng phong trào nhân đạo này, ông Andrews cho biết chính phủ Victoria sẽ dành căn cứ quân sự Puckapunyal ở trung tâm tiểu bang Victoria làm nơi ở cho những người tị nạn.

Thủ hiến bang South Australia, ông Jay Weatherill cũng cho biết South Australia có thể tiếp nhận khoảng 900 dân tị nạn, đồng thời hứa hẹn sẽ dành $4 triệu để giúp trang trải chi phí tái định cư cho người dân tị nạn. Ngoài ra, thủ hiến Colin Barnett của tiểu bang Western Australia cũng hứa hẹn sẽ tiếp nhận khoảng 1000 người tị nạn Syria. Trong khi đó, Hội Đồng các Cộng Đồng Dân Tộc Victoria cho hay người dân tị nạn Syria có thể sẽ giúp thúc đẩy phát triển cộng đồng và nền kinh tế địa phương nếu họ được định cư ở các địa phương trên cả nước.

Ý kiến bạn đọc

Tuyệt vời lòng nhân ái nước Úc Linda
        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
5AMMQG

Tin khác