Nhà ở xã hội giúp giảm bớt áp lực về tài chính cho người thuê nhà tại Úc

11:06:00 26/05/2015

Mới đây, Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) công bố báo cáo nghiên cứu mới về những tác động tích cực của việc sống trong nhà ở xã hội.


Số liệu báo cáo cho thấy có tới trên 90% số người thuê nhà được khảo sát cho biết họ cảm thấy ổn định hơn và có thể quản lý tiền thuê nhà/tài chính gia đình tốt hơn.

Báo cáo Khảo sát về Nhà ở Xã hội Toàn quốc 2014 phân tích các khía cạnh như trải nghiệm của người thuê nhà tại các công trình nhà ở xã hội, nhà ở cộng đồng. Hầu hết người thuê nhà đều cho rằng việc có thể tiếp tục sống ở nơi mà mình muốn chính là một lợi ích quan trọng của nhà ở xã hội.


“Nhà ở xã hội là dự án nhắm tới những người có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã hội, những người dễ rơi vào hoàn cảnh không có nhà ở và gặp khó khăn khi tiếp cận với dịch vụ nhà ở thích hợp và giá rẻ”, người phát ngôn của AIHW cho biết.

Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện nhiều người thuê nhà ở xã hội không tham gia lực lượng lao động, mặc dù đại bộ phận trong số những người được khảo sát đều đang ở lứa tuổi lao động. Trong số những người chưa có việc làm, có 3 trên 5 người (58%) cho rằng do nhu cầu được tiếp tục đi học hoặc cần có kinh nghiệm làm việc chính là một rào cản khi đi làm. Xét về độ hài lòng với dịch vụ nhà ở xã hội, có 73% trong số những người được khảo sát tỏ ra hài lòng với dịch vụ mà tổ chức nhà ở cung cấp cho họ. Trong khi đó, đối với những gia đình có người tàn tật ở cùng trong nhà ở xã hội, thì mức độ hài lòng của những người này về nhà ở xã hội lại rất thấp.

Ý kiến bạn đọc

Cảm ơn chính sách của chính phủ Kase
        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
RCZN3F

Tin khác