Australia Post bị chỉ trích vì kiếm lợi từ việc gom hàng gửi thẳng Trung Quốc dù sữa bột đang khan hiếm trong nước

11:06:00 26/05/2015

Các bà mẹ Úc ngày càng khó theo dõi và mua được sữa bột cho trẻ khi những người mua châu Á đang thu gom sữa với số lượng lớn rồi bán ra nước ngoài để lấy lãi.

Các bức ảnh và video cho thấy cách mà mọi người nhắm tới các siêu thị và hiệu thuốc để tích trữ sản phẩm. Và có vẻ Australia Post sẽ là mục tiêu tiếp theo bị chỉ trích.


Một bức ảnh được đăng lên mạng cho thấy một cả hàng của Australia Post, gần đây được mở tại Chatswood, Sydney, có nhiều kệ hàng có sữa bột 'Baby & Maternity'. Một tấm biển ở phía trên cửa ghi bằng chữ Trung Quốc: "Gửi trực tiếp tới Trung Quốc"

Bên dưới bức ảnh, một người bình luận rằng: "Dù sao nó cũng sẽ được gửi đi, Australia Post có thể là kẻ đạt được lợi nhuận".

Chatswood được biết là nơi có nhiều người châu Á, đó là lý do tại sao văn phòng của bưu điện này lại có tấm biển ghi chữ Trung Quốc.

Thời gian gần đây, những người mua đã bị chỉ trích khi mua sữa với số lượng lớn để bán về Trung Quốc kiếm lợi, khiến những người dân địa phương không mua được hàng dù có nhu cầu. Nhu cầu từ Trung Quốc rất lớn nên Aptamil buộc phải tăng công suất lên 50% chỉ trong vòng 3 tháng.

Nhiều siêu thị lớn đã phải giới hạn số lượng mua trên mỗi khách hàng, nhưng số lượng người mua châu Á quá lớn đã đi qua được quầy tính tiền và quay trở lại mua thêm sản phẩm.

Cửa hàng tại Chatswood dường như đang tận dụng xu hướng tại khu ngoại ô với phần đông là người Trung Quốc. Trong cuộc điều tra dân số Úc năm 2016, 20,7% dân số Chatswood là người sinh ra tại Trung Quốc.

Những nước có số dân đông tiếp theo là Hàn Quốc (6,5%), Hong Kong (5,3%), Ấn Độ (3,5%) và Đài Loan (2,8%).

Những người dùng Reddit đã chỉ ra rằng Australia Post chỉ đơn giản là đang phục vụ một thị trường sinh lời với những người mua đang tìm cách đưa sữa bột ra nước ngoài, và lợi nhuận sẽ đi thẳng vào túi họ.

nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
IJ0B1G

Tin khác