Chính phủ Úc quyết định sẽ không tăng thuế Medicare levy

11:06:00 26/05/2015

Người nộp thuế tại Úc sẽ “thoát” được một sự tăng thuế trong tương lai, khi Chính phủ Turnbull sẽ loại bỏ một khoản tăng tổng cộng trị giá 8 tỷ đô đối với thuế Medicare levy.

Sự gia tăng này, một biện pháp đặc trưng của ngân sách liên bang năm 2017, là để nhằm mục đích bù đắp cho chi phí của Chương trình Bảo hiểm Khuyết tật Quốc gia (NDIS).


Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison sẽ công bố những khoản thu thuế tốt hơn dự kiến để cho thấy rằng việc tăng thêm 0.5% không còn cần thiết nữa.

"Tất cả các chi phí được lên kế hoạch cho NDIS sẽ có thể được đáp ứng trong ngân sách năm nay và hơn thế nữa mà không còn cần phải tăng tiền thuế Medicare levy", ông nói với các nhà kinh tế doanh nghiệp.

Ông Morrison cho biết các khoản thu thuế cho đến tháng 2 đã cao hơn 4.8 tỷ đô so với ước tính trong tháng 12, nhờ vào lợi nhuận của các công ty, tăng trưởng hàng hóa tạm thời và bùng nổ việc làm.

Ông một lần nữa cáo buộc Đảng Lao động đã để lại khoản thiếu hụt 57 tỷ đô trong tài trợ NDIS khi họ không còn lãnh đạo Chính phủ.

"Lý do chúng tôi đề xuất tăng tiền thuế Medicare levy chỉ để tài trợ đầy đủ nhằm bù đắp lại khoảng cách mà Đảng Lao động đã để lại cho NDIS," ông nói.

"Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi cần phải làm điều này." Các cuộc đàm phán về dự luật này của Chính phủ đã bị ngăn trở tại Thượng viện. Đảng Lao động đã đề xuất hạn chế mức tăng 0.5% của thuế Medicare levy đối với những người có thu nhập nhiều hơn 87,000 đô.

nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
A6XVWN

Tin khác