Giao dịch thanh toán tiền mặt trên 10.000 đô sẽ bị cấm tại Úc

11:06:00 26/05/2015

Một chính sách của Chính phủ liên bang mới được đưa ra khi cấm tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt có giá trị trên 10,000 đô nhằm giải quyết tình trạng trốn thuế và rửa tiền.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, các khoản thanh toán từ 10,000 đô trở lên cho các loại hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ phải được thực hiện bằng séc hoặc qua hệ thống thanh toán điện tử.


"Đây sẽ là tin xấu đối với các băng nhóm tội phạm, khủng bố và những người đang có ý định trốn thuế hoặc có những hành động không minh bạch với nghĩa vụ đóng thuế", Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison nói.

Lực lượng Đặc nhiệm Điều tra Kinh tế của Chính phủ cũng đã xác định được các nhà thầu trong ngành công nghiệp thiết kế hệ thống vận tải, an ninh và máy tính có nhiều khả năng né tránh đóng thuế, và các doanh nghiệp sẽ phải báo cáo các khoản thanh toán cho các nhà thầu đó từ tháng 7 năm 2019.

Hệ thống báo cáo này đã được sử dụng trong ngành xây dựng, và từ tháng 7 năm 2018 sẽ áp dụng cho các ngành công nghiệp dọn dẹp và chuyển phát nhanh.

Chính phủ liên bang cũng đang cung cấp 319 triệu đô cho Sở Thuế vụ Úc trong 4 năm tới để đưa ra các chiến lược mới nhằm chống lại nền kinh tế “đen”, bao gồm gia tăng kiểm toán và lắp đặt đường dây nóng để công chúng tiện báo cáo các trường hợp hoạt động bất hợp pháp

nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
TE4NEE

Tin khác