Bang QLD: Người phụ nữ kiện Centrelink thì bị đòi nhầm 45000 đô

11:06:00 26/05/2015

Khi cô Carly Hockey được cho biết rằng cô nợ khoảng 45,000 đô của Centrelink, người mẹ đơn thân này đã quyết không trả dù chỉ một xu và đấu tranh để chống lại điều đó.

"Tôi cảm thấy mình đang bị ức hiếp... Tôi thấy điều này rất khó khăn và Centrelink thì chắc chắn không quan tâm đến tôi," cô Hockey nói với A Current Affair.


Hai năm trước, cô Hockey cho biết cô đã nhận được một loạt các hóa đơn từ Chính phủ nói rằng cô đã nợ hàng chục ngàn đô la, sau khi được trả thừa trợ cấp thuế gia đình (Family Tax Benef)

"Vì vậy, tôi gọi cho Centrelink ngay lập tức... chúng tôi thấy rất lo ngại và phải suy nghĩ rằng, ‘chuyện gì đã xảy ra ở đây?’ Chúng tôi đã không thay đổi bất kỳ thông tin nào của mình, vậy tại sao nó lại tăng lên quá nhiều?"

cô Hockey nói. Điều này mới chỉ là khởi đầu, và bất chấp những lo ngại từ cô Hockey, các khoản thanh toán được gia tăng vẫn tiếp tục. Khi Centrelink nhận thấy lỗi này cũng là khi các hóa đơn bắt đầu được gửi đến với cô Hockey.

Người phụ nữ tới từ Queensland này sau đó đã đưa vụ việc lên Tòa án Khiếu nại Hành chính và đã thắng kiện, nhưng đã phải trả hết khoảng 5,000 đô tiền nợ. Tuy nhiên, cuộc chiến của cô chưa phải là đã hoàn toàn kết thúc.

nguồn tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

        
X
Họ tên:
Email:
Mã bảo vệ:
3IFSJP

Tin khác